Thông tin và hình ảnh các khu chợ Quảng Châu (p1)

Ở Quảng Châu có rất nhiều khu chợ để mua sắm và cũng tùy mặt hàng mà họ bán theo từng khu chợ. Nhưng riêng chợ bán quần áo thì có rất nhiều và nổi bật nhất là bốn chợ tên tuổi khá lớn là Chàm Sấy – Bạch Mã – Hồng Mìn…

Chợ Chàm Sấy (ZHANXI) hay còn gọi là chợ bán đồ Xuất Khẩu là cái chợ mà chúng tôi ưa thích và đi nhiều nhất. Hầu như không một ngày nào ở Quảng Châu là chúng tôi không ghé chợ đó. Lý do chỉ đơn giản bởi vì ở đó bán nhiều loại đồ thời trang mẫu mã đẹp, họ bán từ quần áo, mũ nón đến giày dép các loại đều có thể thấy tại đây. Với cả có lẽ vì nó quá lớn đi mấy ngày vẫn không hết chợ nên ngày nào chúng tôi cũng kéo nhau đi vào chợ đó mua sắm đồ linh tinh. Đồ ở đây khá phong phú nhưng đa số họ bán buôn và những mẫu mã mới thì hầu như không bán lẻ dù bạn có trả giá cao. Còn những mẫu đã cũ thì cũng có nơi họ bán lẽ nhưng giá cả thì cũng chẳng rẻ hơn ở Việt Nam là bao nhiêu.

Quang cảnh chợ Chàm Sấy

Chợ Bạch Mã cũng khá lớn. Ở đây đa số là bán đồ nữ. Đồ nam được bán trên tầng nhưng ít và không có đồ cho thanh niên mà hầu như toàn đồ cho người trung tuổi. Ở chợ Bạch Mã không khí bao giờ cũng nhộn nhịp và vui mắt bởi vì ở mỗi cửa hàng, họ đều có mấy cô người mẫu mặc quần áo do cửa hàng cung cấp đứng ngoài cửa chào mời khách và quảng cáo trông rất ấn tượng.

Cổng chợ Bạch Mã

trung tâm TM Bạch Mã

Đi bộ từ chợ Bạch Mã sang một đoạn là chợ Hồng Mìn. Chợ này không to lắm nhưng ở đây, đồ giày, dép, guốc rất là đẹp, kiểu dáng phong phú và bắt mắt tuy nhiên giá cả cũng không được khá mềm cho lắm. Nhưng được cái chất lượng giày dép ở đây thì tốt hẳn hơn là ở nơi khác.

Ở xung quanh những chợ này đều có đội ngũ nhân viên vận chuyển hay gọi ở nhà là dân “Bốc vác”. Họ đứng đầy ở cổng chợ, mặc áo có số kèm tên công ty và ho chuyên làm các việc nặng nhọc về vận chuyển hàng hóa theo nhu cầu. Nếu mua hàng số lượng nhiều thì tốt nhất nên gọi một người tại nơi này đi theo để họ kéo đồ cho.

Ngoài đội bốc vác nói trên quanh khu vực chợ còn rất nhiều đội xe ba bánh chuyên đi chở hàng. Ở một số tỉnh lớn của Trung Quốc hiện nay họ đã cấm sử dụng xe máy nên việc sử dụng xe ba bánh đã thành ra phát triển hơn tại các khu chợ búa.

Khu Chợ nội thất ở tp Thuận Đức (cạnh QC)

1Lecong International Furniture Exhibition Center(LFC)
How to arrive here from Guangzhou:
By Bus: Go to Guangzhou Liu Hua Bus Station(
流花汽车站)
7:30am-6:30pm every 20mins has one bus to Lecong
By Taxi. or Rent a Car About 300 RMB

2Tuan Yi International Furniture City
Address: Tuan Yi Internationa lFurniture City, Guangzhan Road, LeCong, Shunde, Guangdong.
联系地址:广东省顺德市乐从镇广湛� �路段团亿国际家具城

Khu Chợ mỹ phẩm

1Guangzhou Beauty Exchange Centre
Main Products:
Beauty Appliances & Accessories
Beauty Salon Accessories & Equipment
Cosmetics & Skin Care Products
Cosmetic Packaging
Toiletries & Personal Care Appliances
Fashion Accessories( incl Travel Goods & Bags)
Health & Medical Care
Address: 121# Guangyuan West Rd.Guangzhou Mei Bo Cheng.
广州美博城白云区广园西路121号
Bus Line: 189,274,83,241,198,101,175,179,807,268,522,46,538, 291
Yao Tai Station

2Xing Fa Plaza& Yi Fa Plaza
Address: 138#, Ji Chan Rd机场路138号。
Bus Line: 2,3,6,61,82,128,134,181,186,202,204,239,251,288,52 1,538,823

Khu Chợ vải
1Guangzhou Zhongda FABRIC MARKET